TRẢ LỜI THẾ NÀO VỚI CÂU HỎI: BAO GIỜ LẤY CHỒNG/ VỢ ?

BAO GIỜ LẤY CHỒNG/ VỢ ? Nếu thống kê được, chắc chắn câu này phải là hit trong tất cả các năm.

Nếu thống kê được, chắc chắn câu này phải là hit trong tất cả các năm. Và đương nhiên, hơn cả "Chúng ta không thuộc về nhau", câu hỏi này sẽ có lượng dislike cao bậc nhất.
Hàng chục k lít rượu mỗi năm. Được tiêu thụ. Vì câu hỏi này.
Nhiều thanh niên không dám về quê ăn cỗ. Vì câu hỏi này.
Tệ hơn, nhiều người "cưới mẹ đi cho xong". Vì câu hỏi này.
---
Khẳng định luôn, việc vô thức hỏi bao giờ cưới chồng/ vợ của người lớn khiếm nhã chẳng khác nào hỏi tuổi phụ nữ ở phương Tây. Trong cuộc gặp lâu ngày, không biết nói gì, người ta thường hỏi câu này. Cho có vẻ quan tâm.
Nhưng thực tế không thế. Hồi mới ra trường tôi đã từng trả lời câu hỏi này rất nhiều. Nhưng rất buồn cười, có những người vừa hôm trước gặp hỏi, tôi trả lời fix luôn cả ngày (chém cứng cho máu. hehe). Nhưng hôm sau gặp lại hỏi câu hỏi y sì. Ơ hơ?
Câu hỏi vô thức như lời chào, như khi gặp nhau những người miền Bắc hỏi "ăn cơm chưa" vậy. Hỏi mà không quan tâm tới câu trả lời. Hỏi chỉ như tín hiệu giao tiếp. Trong khi rõ ràng, nó tạo sức ép, thậm chí gây tổn thương đến người trẻ.
---
Thói quen của người lớn thì khó sửa, nhưng người trẻ thì nên trang bị cho mình lấy vài "bài" dắt lưng:
KHÔNG NÊN:
1. Đừng bao giờ trả lời nghiêm túc với câu hỏi xã giao.
Giả thử bạn trình bày rất nghiêm trọng rằng công việc của cháu đang như này như này. Cháu tính vươn tới như này như này rồi mới cưới. Bạn sẽ sa lầy vào một bài thuyết giáo dài dặc. Ờ, người lớn có gia đình rồi, nói gì chả được!
2. Đừng bao giờ kể chi tiết mối quan hệ hiện tại.
Nếu bạn chi tiết là cháu đang rắc thính em A, option 2 (chống tạch) là em B. Vâng, vẫn là thái độ làm được rồi nói gì chả được. Bạn sẽ nhận lại cả giờ đồng hồ cháu phải dùng chiến thuật này này. Người ta kể rất kinh dù bạn thừa hiểu "ông bà anh" toàn các cụ sắp đặt.
NÊN:
1. Hãy đáp trả những câu hỏi xã giao bằng những câu trả lời hài hước. Rồi lái sang chuyện khác ngay lập tức sau tràng cười.
- Cuối năm bác ạ, bác cứ chuẩn bị tinh thần (người ta không nhớ năm nào với năm nào đâu. Có nhớ hỏi lại thì lại bảo cuối năm nhưng cháu không rõ năm nào).
- Ba mươi cái xuân xanh, cháu chưa làm được việc gì cho quốc dân đồng bào, cháu chưa dám cưới.
- Cháu quyết ở vậy rồi...
- Cháu đang lo 2 mâm người yêu cũ sinh sự quá nên đang phải tính sao đám cưới an toàn.
2. Vận dụng tất cả thông tin bạn biết về người hỏi để khiến họ phân tán, chuyển chủ đề.
- Nếu họ có con ngang tuổi hoặc trên tuổi bạn hay trên vai vế trong họ hàng. Hãy bảo là: cháu sao dám vượt anh/chị...
- Nếu họ có con rất nhỏ, ngược giới tính bạn mà không có họ hàng gì: Cháu đang đợi bé... lớn đây!
- Nếu trong network có 1 người thuộc dạng "thái sơn bắc đẩu" về tuổi cao mới lấy vợ. Trả lời: Cháu đang quyết phá kỷ lục của...
---
Tóm lại, bản thân câu hỏi: "bao giờ cưới vợ/chồng?" không phải để lấy thông tin. Bạn đừng vì nó mà cảm thấy khó chịu hay phải nghiêm túc nghĩ về nó cũng như cố trả lời nghiêm túc.
Hãy làm những gì bạn cảm thấy cần thiết cho cuộc sống của mình. Hãy cưới khi bạn thực sự nghĩ nghiêm túc về hôn nhân. Hãy cứ FA nếu bạn thấy nó làm bạn thoải mái.
Nguyên tắc của các câu trả lời biến hóa dựa trên chính câu hỏi: Mông lung như một trò đùa!

Theo: Hoài Thương

Cùng xem MV Bao giờ lấy chồng của Bích Phương đang làm mưa làm gió trước tết

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: TRẢ LỜI THẾ NÀO VỚI CÂU HỎI: BAO GIỜ LẤY CHỒNG/ VỢ ?
TRẢ LỜI THẾ NÀO VỚI CÂU HỎI: BAO GIỜ LẤY CHỒNG/ VỢ ?
BAO GIỜ LẤY CHỒNG/ VỢ ? Nếu thống kê được, chắc chắn câu này phải là hit trong tất cả các năm.
https://i.ytimg.com/vi/Hzbr4jMxvBk/hqdefault.jpg
https://i.ytimg.com/vi/Hzbr4jMxvBk/default.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/01/tra-loi-nao-voi-cau-hoi-bao-gio-lay-chong.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/01/tra-loi-nao-voi-cau-hoi-bao-gio-lay-chong.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy