Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc

Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Logan - phim superhero xuất sắc nhất từ trước đến nay từng có

Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc

Logan - phim superhero xuất sắc nhất từ trước đến nay từng có, sẽ có nhiều người đồng ý với mình, nếu Oscar bỏ qua Logan vào đầu năm sau thì viện hàn lâm này nên dẹp tiệm.

Đây là tác phẩm thành công nhất của Fox với các nhân vật comic Marvel, từ trước đến nay Fox đã thất bại thảm hại với Xmen và Fantastic Four, nên lần này là sự bù đắp đáng kể cho khán giả .

Thật lòng khuyên các bạn vứt bỏ hết tất cả các phần phim trước đi khi xem Logan, Fox cũng xác nhận là Logan nằm trong một thực tại khác hoàn toàn, và bước đi này rất đúng, 8 lần xuất hiện của Wolverine trong các phim trước thật sự là một mớ bùi nhùi, chương cuối cùng Logan là một câu truyện tách biệt không cần logic từ các phim trước đó để làm thỏa mãn khán giả .
Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc

Phim được chuyển thể ý tưởng từ tập truyện cuối cùng về nhân vật Wolverine, Old Man Logan, là sự kết thúc của một nhân vật huyền thoại ... Thế nào cũng có nhiều bạn hỏi tại sao Logan có năng lực bất tử mà lại già yếu và chết? Xin được giải thích lại về nhân vật này, Wolverine phiên bản phim không hề bất tử lẫn bất lão, vì ông vẫn lớn lên trưởng thành chứ không phải mãi là baby, healing factor - tác nhân hồi phục của ông cũng không miễn nhiễm đau đớn, và nó bắt nguồn từ tế bào gốc hay ADN từ tủy sống của Logan, năng lực này không vô hạn mà càng sử dụng nhiều sẽ càng yếu đi. Dẫn chứng : trong phần phim The Wolverine , Logan bị lừa đến Tokyo , năng lực bị yếu đi thấy rõ khi trái tim bị ký sinh và tên Silver Samurai hút hết năng lực này bằng cách chặt vuốt rồi hút tủy Logan, khi đó năng lực bị chuyển sang nhanh chóng làm già đi. Tức nó hữu hạn và không hồi phục chính nó. Và trong phim này sẽ tiếp tục tiết lộ cho bạn biết thêm một lý do tại sao năng lực này dần biến mất (no spoil )

Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc

Bối cảnh phim xảy ra vào năm 2029, một tương lai không xa , thế giới mà người đột biến đã biến mất hoàn toàn ,chỉ còn sót vài ba người, và đã 25 năm trôi qua mà không có thế hệ đột biến mới được sinh ra . Chúng ta nên bỏ qua không tranh cãi những câu hỏi vì sao này...

Khi đó Logan già nua bệnh tật phải làm tài xế chạy Uber Limousine để có tiền chăm sóc thuốc thang cho ông bạn già Giáo sư X Charles Xavier - một xmen có khả năng ngoại cảm mạnh nhất đang mắc chứng bệnh động kinh, mỗi khi ông lên cơn thì hậu quả thật sự khủng khiếp.

Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc

Khi đó tổ chức có liên quan đến chương trình Weapon X ngày xưa bắt đầu sử dụng các Gen đột biến của các Xmen thế hệ trước nhân bản vô tính tạo ra một thế hệ trẻ em có siêu năng lực để làm vũ khí ( có liên quan nhẹ tới after credit của Xmen Apocalypse) . Logan đang tuyệt vọng bi quan sống một cách vô nghĩa, sống qua ngày chờ qua đời, chỉ vì phải bảo vệ ông X và những người xung quanh vô tội, giờ lại bất đắc dĩ phải gánh thêm một trách nhiệm khi đứa bé được nhân bản từ gen của Logan bất ngờ xuất hiện, cuộc chạy trốn và đấu tranh sinh tồn bắt đầu, qua đó tìm lại được những ý nghĩa của cuộc sống kéo dài hàng trăm năm qua đã có quá nhiều đau khổ,chúng ta dễ dàng cảm thông cho nhân vật khi sống quá lâu và trải qua quá nhiều mất mát là một lời nguyền, cái chết sẽ là sự giải thoát....

Đây là một motive không mới, có hàng trăm phim có cốt truyện này, ở đây điều làm nên giá trị khác biệt của phim là ở các diễn viên thể hiện nhân vật .

"Nội dung không quá quan trọng thông điệp phân biệt chủng tộc , phân biệt đối xử như mọi phim Xmen khác, không còn gò bó với chuyện Wolverine hận đời chán đời mà còn là các vấn đề nhân sinh quan và mục đích sống, mang tính cá nhân, quy mô nhỏ. Cái chính là nó xoay quanh quan hệ của các nhân vật chứ không hướng tới những thứ hoành tráng viển vông. Và thật sự là nó kéo được cảm xúc." trích từ FB Hội hâm mộ Marvel.

Một tình bạn tri kỷ lâu năm cùng vào sinh ra tử qua bao nhiêu kiếp nạn, một tình phụ tử tự nhiên giữa hai mảnh đời bất hạnh tuy xa lạ nhưng lại cùng huyết thống, và hơn hết là tình cảm gia đình giữa khó khăn muôn trùng trong một cuộc chiến sống còn. Những mối quan hệ này vô cùng xúc động, diễn xuất xuất sắc bởi ba diễn viên chính : Patrick Stewart - Giáo sư X già yếu với đầu óc không minh mẫn chứa đầy những ký ức hối hận day dứt về những thất bại. Hugh Jackman - một chiến binh Wolverine huyền thoại , một anti hero bất cần đời và một superhero vĩ đại , có một cuộc đời đầy bi thương đang tìm lẽ sống trên những bước chân cuối cùng ... Và cô bé Laura Kinney ( Dafne Keen) , thật sự là một diễn viên nhí rất có tiềm năng khi hóa thân thành một cô bé có tuổi thơ bất hạnh được tạo ra để làm một vũ khí, từ một con thú hoang được thuần dưỡng cảm hóa bởi tình người. Còn các nhân vật phản diện thì có vai trò thúc đẩy hành động và tô điểm cho các cảnh bạo lực, chứ không phải một phản diện đáng nhớ như Joker,nhưng dẫu sao cũng bỏ qua được vì không quan trọng lắm.

Diễn xuất nội tâm tuyệt vời được hỗ trợ bởi Rate R, tức những màn đâm chém máu me rất chân thật, không lạm dụng nhiều CGI, cảnh quay hành động đẹp không cần hoành tráng , dễ dàng theo dõi không rung lắc nhiều, phim thể hiện sự tàn bạo của cuộc chiến sinh tồn rất tốt( chém giết bắn nhau thẳng tay không nhân từ, đầy máu và thịt) . Âm thanh và nhạc phim thì vô cùng chuẩn, ấn tượng và cảm xúc, màu sắc phim rõ và sáng, đẹp hơn hẳn các phim cùng thể loại.

"James Mangold đã làm rất tốt khi vẫn khắc hoạ rõ nét sự tàn bạo, lạnh lùng của Wolverine nhưng cũng ẩn chứa tính nhân văn về sự khát khao yêu thương giản đơn của dị nhân này”, tờ The Guardian nhận xét.

Tiếc nhất là phim chiếu ở một đất nước không biết chuẩn hóa điện ảnh là gì, cắt cảnh bạo lực quá tệ, thấy rất rõ sự vụng về của cục kiểm duyệt và người cắt ghép biên tập lại : vừa bung móng vuốt ra là xung quanh chết sạch, vừa giơ súng lên chưa nghe tiếng nổ thì đối tượng đã nằm, ức chế kinh khủng , tuy bị cắt tầm 2-3 phút nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm, khó chịu như cảnh kinh điển trong nhà thờ của phim Kingsman. ( dù sao cũng đỡ hơn bản phim chiếu bên Trung quốc bị cắt tới 14phút lận)

Những lời thoại và chi tiết mang tính biểu tượng của phim rất hay, đặc biệt là cảnh phim cuối cùng vô cùng đắt giá, hành động nhỏ đó sẽ làm người xem vỡ òa cảm xúc, và mắt mình đã thật sự nhòe đi khi phim khép lại ( fan comic ).

Tổng kết 20/10 ! Đây là phim siêu anh hùng hay nhất mình từng xem cho đến nay ,một lời tạm biệt hoàn hảo cho hai nhân vật của Hugh Jackman và Patrick Stewart, xin cảm ơn sự cống hiến của hai người ! Mình nghĩ sẽ rất lâu mới lại có phim thế này giữa thời kỳ vàng son của cả dòng phim , Dark Knight Trilogy của Nolan không so sánh được với Logan vì phim này nằm ở một đẳng cấp rất khác ! Cập nhật đánh giá phê bình vào lúc phim công chiếu : 9.2/10 IMDb, 92% rotten tomatoes.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc
Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Tác phẩm siêu anh hùng xuất sắc
Đánh giá phim: LOGAN (2017) - Logan - phim superhero xuất sắc nhất từ trước đến nay từng có
https://1.bp.blogspot.com/-au_vC_XJt1k/WLffNb9O18I/AAAAAAAADKo/hkxFznvnC5MhVVffQI8DMRRiLwnH7Z7XQCEw/s640/danh-gia-phim-LOGAN-2017-Tac-pham-sieu-anh-hung-xuat-sac-004.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-au_vC_XJt1k/WLffNb9O18I/AAAAAAAADKo/hkxFznvnC5MhVVffQI8DMRRiLwnH7Z7XQCEw/s72-c/danh-gia-phim-LOGAN-2017-Tac-pham-sieu-anh-hung-xuat-sac-004.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/03/danh-gia-phim-logan-2017-tac-pham-sieu-anh-hung-xuat-sac.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/03/danh-gia-phim-logan-2017-tac-pham-sieu-anh-hung-xuat-sac.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy