Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)

Sau con Phương là tới thằng Dương đi thăm thằng Vũ. Cũng vào ngày hôm đó, nhưng là buổi tối, sau khi con Phương đã về từ rất lâu. Thằng Vũ không có vẻ gì là mệt mỏi, nó như con trâu vậy, một tí bệnh vặt không quật ngã nó được, chỉ có tình yêu mới làm nó đau đớn mà thôi. Nó ngồi trên dàn PC chơi Liên Minh. Từ ngoài vào, thằng Dương đã nghe thấy tiếng đập phím rầm rầm của nó "Địt mẹ đờ mờ cứuuuuu, sờ bê (sp) cứuuuuuu"....
- Ồn quá địt mẹ - Thằng Dương đạp cửa vào
- Ơ mày đấy à chó - Thằng Vũ ngẩng mặt lên nhìn thằng Dương một chút rồi lại cắm mặt vào màn hình.
- Tưởng đau ốm thế nào, địt mẹ ai ngờ khỏe như voi rống như bò thế.
Thằng Dương để lốc sữa và hộp bánh quy xuống bàn rồi phốc lên giường nằm, nó kéo chăn lên tận cổ và nằm bấm điện thoại ngon lành. Thằng Vũ xoay ghế lại, lấy chân khều khều:
- Mày qua thăm tao hay qua chiếm chỗ tao nằm vậy?
- Cả hai, lấy hộp bánh bóc ăn mày.
Thằng Vũ tắt máy, chắc team nó thua rồi, nó đứng dậy lấy hộp bánh quy bơ màu vàng trên bàn, xé ra, nó bóc 3 cái một lần cho vào mồm và đưa cái hộp cho thằng Dương. Thằng Dương cũng nhón lấy 3 cái.
- Tao quyết định rồi mày ạ - Thằng Dương vừa nhai nhồm nhoàm vừa nói
- Quyết định gì? - Thằng Vũ vừa nói vừa nhai nhồm nhoàm.
- Tao sẽ từ bỏ con Phương.
- Gì, tao nghe lầm không đấy? - Thằng Vũ hơi bất ngờ.
Thằng Vũ bất ngờ cũng phải, nhưng chỉ hơi thôi. Cũng như nó, thằng Dương yêu con Phương thật lòng, nhưng khổ nỗi thằng này tính nó nhây nhây, hay phá với lại hay gây sự đánh nhau, con Phương không thích thế. Thằng Dương đã từng làm mọi cách, ngay cả cái cách mà nó cho là "xàm xí đú" là tỏ tình lãng mạn bằng một bó hồng bự chảng và những cây nến đỏ lấp lánh trong lớp giờ sinh hoạt (tất nhiên thằng Vũ có giúp sức). Nhiều lúc, chỉ cần nghe nhắc đến con Phương là nó nhảy dựng lên, những cái thú vui khi thất tình, thằng Dương đều học được qua mỗi lần thất tình con Phương, từ uống rượu, uống bia, hút thuốc, cà phê đen không đường hay dầm mình dưới trời mưa, thằng Dương đều trải qua cả. Chỉ có điều điên rồ là tự tử thì thằng Dương chưa nghĩ đến thôi, một đứa phiêu bạt với bản tính của một kẻ phong trần như nó thì có gì mà không dám làm. Ngay cả xăm, nó xăm một cái hình trái tim bị lưỡi dao đâm xuyên sau lưng phía bên trái. Nó cũng từng đau đớn thét lên và uống say đến độ thằng Vũ phải vác nó về, nhưng nó không khóc, bản tính thằng Dương là vậy, nó mạnh mẽ, hệt như lời nói kết thúc chuyện tình đơn phương của nó vậy, mạnh mẽ và dứt khoát:
- Ờ mày đéo nghe lầm đâu, tao sẽ từ bỏ con Phương. Tao nghĩ kĩ rồi đấy. Vì dù sao bây giờ nó cũng có người để yêu rồi. Có người đem lại cho nó hạnh phúc, chẳng việc gì mà tao phải nhảy vào để phá tan hạnh phúc mà nó đáng được nhận chỉ vì sự ích kỉ của tao cả. Mày biết không, khi yêu một ai đó thật sự, ta sẽ muốn cho người đấy thật hạnh phúc, dù là do ta mang đến hay do người khác, dù là bên người khác chứ không phải bên ta. Vậy nên tao sẽ im lặng đứng nhìn theo, và chúc phúc cho bọn nó. Nhưng khi nào thằng Quân không còn mang lại hạnh phúc cho nó, tao sẽ là nơi trở về cho con Phương, và mày sẽ cùng tao đi tìm thằng Quân để tính sổ, ok??
- Ờ...ờ ok.
Thằng Vũ bị bất ngờ lần hai bởi cái lý do mà thằng Dương vừa đưa ra. Ừ cũng đúng, chẳng phải con Phương đang hạnh phúc bên người nó yêu hay sao, và thằng Quân cũng đem lại cho nó hạnh phúc. Nó không thiếu thốn về tình yêu, nó cũng không thiếu điểm tựa. Nó có đầy đủ cả, và thằng Vũ không thể nhảy vào phá banh lên được, như lời thằng Dương nói, con Phương xứng đáng có được hạnh phúc mà nó mong muốn. Thằng Dương nhận ra điều đó, và nó chấp nhận. Nó muốn dành cho con Phương mọi thứ tốt đẹp chứ không phải hăm hăm giành giật con Phương, rồi khi giành giật không được thì lại khóc tu tu như đứa trẻ giữa cơn mưa lạnh. Trong thoáng chốc, thằng Vũ thấy mình tệ quá.
- Ê, tao có chuyện muốn nói với mày - Thằng Vũ làm mặt nghiêm túc.
- Ở sủa đi anh nghe - Thằng Dương bỏ vào miệng thêm cái bánh nữa.
- Thực ra thì tao.... cũng yêu con Phương.
- Ờ, cái đó tao biết chứ - Thằng Dương nhai nhóp nhép.
- Ơ cái địt - Thằng Vũ trố mắt.
Trong một ngày, thằng Dương làm nó bất ngờ tới 3 lần. "Cái đéo gì vậy? Nó biết mình yêu con Phương??" Thằng Vũ tự hỏi trong đầu mình, nó cứ nghĩ rằng đây sẽ là một quả bom dội trong đầu thằng Dương, nó sẽ như một ngọn núi lửa phun trào che lấp đi cảm xúc và hành động của thằng Dương, nhưng không, thằng Dương không bất ngờ về chuyện đó, nó trả lời với dáng vẻ bình thản, dáng vẻ của một kẻ đã biết mọi chuyện từ lâu.
- Mày biết tao yêu con Phương?? Thiệt luôn?
- Ờ, tất nhiên rồi, tao đâu ngu. Bạn thân giữa trai với gái, có cái quần mà tao tin. Dù cho mày với con Phương có chơi thân từ nhỏ đi chăng nữa, thì khi lớn lên, nếu không có tình yêu của một trong hai, thì cả hai đứa sẽ bị tách rời ra bởi những suy nghĩ và những hành động, cảm xúc không còn như lúc nhỏ nữa mà thôi.
Thằng Dương lúc này như trở thành một triết gia, nhưng một triết gia vừa ăn bánh uống sữa vừa like ảnh gái thì có vẻ không giống triết gia cho lắm. Thằng Vũ nghệch mặt ra:
- Thế tại sao... mày lại không phản ứng gì hết, sao mày không ghét tao, sao mày không phá tao, sao mày lại nhờ tao giúp để có được con Phương?
- Thì sao nào? - Thằng Dương quay mặt qua nhìn thằng Vũ với gương mặt như kiểu "Chắc bố mày quan tâm" - Tao nghĩ ai cũng có quyền được yêu và thể hiện tình cảm, không ai có quyền ngăn cản tình yêu cả, tao với mày cùng yêu con Phương, đó cũng chỉ là cuộc đua trong chuyện tình cảm, sao tao phải ghét mày khi bình thường tao với mày thân nhau đến như vậy. Nếu tình bạn có thể tan vỡ dễ dàng vì tình yêu thì cái thứ tình bạn đó không đáng và không nên tồn tại, vứt mẹ đi cho rồi. Trong cuộc đua tình cảm, ai đến trước thì giành lấy, quan trọng là kết quả. Cũng như thằng Quân vậy, nó xuất phát sau tao với mày, nhưng nó lại khiến con Phương đem lòng yêu, tao với mày không muốn cũng phải chấp nhận.
- Tao...tao xin lỗi - Thằng Vũ cúi mặt
- Con lợn gặm tỏi?
- Vì trước giờ tao luôn nghĩ rằng mày là vật cản cho tình yêu của tao, nghĩ rằng mày thật phiền phức, và có lúc tao đã từng muốn chấm dứt tình bạn giữa mày. Tao xin lỗi mày, thật sự đấy.
- Ờ tao đéo quan tâm lắm đâu, đi nhậu không.
- Ơ địt mẹ tao đang xin lỗi mày mà
- Thôi xin lỗi gì, đi nhậu đi. Hai thằng bạn thân với dáng vẻ của hai kẻ thất tình đi nhậu cho ấm lòng nào. - Thằng Dương phóc dậy vỗ vai thằng Vũ - Thay đồ đi, tao xuống dưới lục tủ lạnh đã, mẹ mày làm bánh ngon vãi.
Thằng Dương ra ngoài để lại thằng Vũ trong phòng, nó mỉm cười một mình như thằng bệnh vậy. Thay đồ xong, nó với thằng Dương dắt xe ra khỏi nhà, phóng xuống quán nhậu hải sản dưới đường Như Nguyệt. Gió đêm nay không mạnh như hôm trước, nhưng nó vẫn lạnh, lạnh như cái lúc thằng Dương quyết định đóng băng con tim yêu thương của nó lại.
- Trời này mà làm mấy món nướng với chai rượu thì ấm phải biết ha mày - Thằng Dương nói trong tiếng gió.
- Địt mẹ chuẩn không cần chỉnh, chỉnh là mất chuẩn luôn.

Hai thằng cười lớn "haha" vang xa như thể đang rất sảng khoái. Đúng là chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau. À nhưng đéo phải bằng dầu ăn hay gel bôi trơn nhé.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 10)
https://3.bp.blogspot.com/-Lz3XAOCJpnQ/WhuVFP2BdaI/AAAAAAAAEdk/GtPTk-sltdUQAsjS2nwEd-OCJF4urk15QCLcBGAs/s640/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap10.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-Lz3XAOCJpnQ/WhuVFP2BdaI/AAAAAAAAEdk/GtPTk-sltdUQAsjS2nwEd-OCJF4urk15QCLcBGAs/s72-c/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap10.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-10.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-10.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy