Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)

- Anh... Anh....
Tôi ấp úng, có ai đó đã khóa miệng tôi lại rồi. Cho dù không có, tôi cũng nên trả lời như thế nào trong hoàn cảnh này bây giờ. Rất khó nói, tôi không muốn làm Trang buồn, nhưng không hiểu sao tôi không thể nào mở miệng và nói anh cũng thích em như thằng trên phim được.
- Em đùa đấy, sao anh căng thẳng thế - Trang bật cười, một nụ cười gượng gạo lúc sáng lúc tối bởi cái đèn màn hình trong rạp.
- Hahahaha - đm bọn kia nó cười ầm lên khi phim tới đoạn hài. Nó làm tôi phân tâm và quên mẹ mất Trang mới nói gì. Trang cũng vậy, bỏ tay tôi ra rồi giả vờ xem phim tiếp, nhưng có vẻ em hơi thất vọng một chút, vài giọt buồn vô tình vướng lại trên hạt mi của em.
Tôi đưa Trang về trong cái sự ngượng ngùng, không biết nói gì cả. Chỉ là vài ba câu nói vu vơ về bộ phim vừa rồi và lời chào tạm biệt khi em về đến nhà thôi. Tôi cũng tranh thủ chạy về nhà, cũng khuya rồi. Tôi ngả lưng ra ghế, vẫn là điếu thuốc quen thuộc thôi tại tôi nghiện thuốc mà. Nằm nghĩ vu vơ về vài chuyện xảy ra hồi nãy, hơi khó nói, cũng không có gì ấn tượng lắm.
Tinh tinh ! Địt cụ hết cả hồn. Điện thoại lone rung ác vl. Tôi bật lên xem ai nhắn tin :
- Cái đồ đáng ghét, ngủ ngon nha - tin nhắn của con bánh bèo.
Đọc xong tôi bật cười, đọc đi đọc lại dòng tin nhắn nó gửi. Cái đồ đáng ghét, á à con này, dám chửi bố nữa à. Láo quá thể, mai tăng ca 12h khuya mới được về. Đm ghét, vừa nghĩ tôi vừa cười. Nghiêng cái đầu qua bên mấy giỏ hoa hồng xanh rồi nhìn ngắm nó, một màu xanh huyền bí, có gì đó quyến rũ và một chút ma mị. Tôi lại cười, mơ màng và ngủ quên luôn trên ghế...
***
" Vì đã lỡ yêu em rồi, chẳng dám hứa xa xôi
Cứ nhắm mắt em lại và phiêu mái lợp lợp lợp "
- E hèm - tiếng con bánh bèo đằng sau làm tôi quên mẹ lời bài hát.
- Tới rồi hả nhỏ kia ? Lại đây, lau kính đi này.
- Không đấy, lêu lêu - nói rồi nó chạy vào trong luôn. A con này nó muốn trèo lên đầu mình ngồi à ?
Tôi đang tính chạy vào bắt nó ra thì nó đã tự lết xác ra rồi. Cầm theo cái khăn với cái bình xịt kính .
- Sao nãy bảo không ?
- Em thấy anh làm một mình tội quá thôi.
- Nhân viên mà thế à ?
- Em méc chị Quỳnh anh bắt nạt em - Nhung quay qua, mắt nó rưng rưng đúng kiểu giả vờ khóc.
- Ờ, méc đi.
Nó rút mẹ điện thoại ra luôn, đm từ từ bình tĩnh xem nào :
- Ê, làm gì thế con kia ?
- Gọi cho chị Quỳnh ?
- Anh đùa anh đùa, nãy anh...
- Alo, em chào chị...
Thôi cái địt, xong mẹ rồi. Đm bố đã làm cái đéo gì đâu. Ai bảo yêu là sướng cơ chứ, đm thằng nào bảo sướng, khổ chết con mẹ ra đây này.
- Hôm nay em có mang đồ ăn sáng lên cho anh chị nè, lát chị ghé lấy nha.
Nói xong nó tắt điện thoại rồi nhìn tôi cười :
- Sợ rồi thì từ sau đừng có chọc em đấy.
Đm may quá, hên vl. À mày ngon, dám hù bố à. Được lắm con ạ, tối nay mày tăng ca là cái chắc rồi. Thứ nhân viên hù dọa sếp là phải phạt. Nghĩ rồi thế rồi tự thấy thích thú :
- Anh cũng chưa ăn sáng đúng không ?
- Ăn rồi.
- Ơ thế hả ? Em có làm cơm cuộn ngon lắm, tiếc nhỉ ? Vậy lát chị Quỳnh qua em...
- A, tự nhiên lại thấy đói quá... đâu cơm đâu ?
- Nằm mơ đi.
Tôi chạy vào trong cất xô nước rồi dọn dẹp lại cái quầy. Xong rồi, con bánh bèo đâu ta ? À nó đang ngồi mở mấy cái hộp cơm nó mang lên cho chị Quỳnh. Đm là đồ ăn thiệt kìa, sáng giờ bố đã ăn đéo gì đâu cơ chứ. Ôi chu cha, thơm thế không biết. Ực ực, tôi nuốt nước bọt. Má thèm nhỏ dãi ra rồi đây này.
Tự nhiên nó ngước lên nhìn tôi xong cười đểu, đm sợ quá, tôi giả vờ quay qua chỗ khác nhìn vu vơ. Xong lại liếc qua chỗ mấy hộp cơm, eo ôi trông ngon đéo chịu được. Nó lại ngước lên nhìn tôi rồi cười, đm đừng có nhìn tao nữa. Tôi lại giả vờ quay đi chỗ khác. Nó buồn cười quá không nhịn được mà cười thành tiếng luôn. Má nó còn cười mình nữa chứ, ngại đéo chịu được. Hồi nãy kêu anh chưa ăn mẹ đi có phải là ngon rồi không ? Súc sinh thật chứ.
- Aaa, măm măm, ngon quá - nó ăn ngay trước mặt tôi luôn.
Má cay thật, thôi giả vờ lấy hộp thuốc đi ra ngoài hút, đm ở trong này tra tấn bao tử chắc tao chết luôn quá. Thấy tôi sắp sửa đi, nó chạy lại :
- Ra đây ăn chung với em đi.
- Hả... à.... mình đúng kiểu nghiện mà ngại luôn.
- Ra đây đi, nhanh lên.
Thế là tôi thả lỏng người ra cho nó kéo ra cái bàn ngồi xuống.
- Anh ăn chung với em đi, ăn một mình buồn quá.
Tai tôi thì nghe nó nói đấy, mà mắt mũi cứ dán vào hộp cơm. Ngồi gần mới thấy, ôi giời ơi có trứng rán, có cả thịt bằm với rau nữa kìa. Rong biển cuốn đẹp quá, ép chặt cơm với thịt rau lại bên trong trông thật hài hòa. Ực ực, má ơi, mình mà được cầm cái cục đó lên bỏ vào mồm thì... địt mẹ đéo chịu nổi nữa rồi, tay tôi hơi ngứa ngứa, nó muốn bốc mấy cái cục kia quá, nhưng từ từ, mình phải có sĩ diện chứ :
- À thì cũng không đói lắm... đây là ăn chung với em cho vui thôi nha. Không lại... méc chị Quỳnh anh bắt nạt em.
- Hihi, ăn đi xem em làm ngon không - nó cười tít mắt.
Địt mẹ đây rồi, giây phút thiêng liêng mà mình mong chờ bấy lâu là đây. Đm đói đéo chịu được, ôi miếng cơm trông mới hấp dẫn làm sao. Nó đã đồng ý rồi, mìn cũng bảo ăn cho nó vui rồi, ngại đéo gì không thử. Tôi đưa tay ra nhẹ nhàng bốc cục cơm bỏ vào mồm - ăm ăm.
Tôi nhai ngấu nghiến, nhai như chưa bao giờ được nhai. Mấy miếng rong biển đứt ra, để trào cơm và thịt đầy ắp và cuồn cuộn trong miệng và lưỡi tôi. Đầu lưỡi bắt đầu tiết nhiều nước bọt ra hơn để trộn đều các loại nguyên liệu, tôi đảo răng vài vòng, đồ ăn đã bắt đầu được nghiền nát ra rồi. Vị ngọt của thịt, tươi mát của rau, hơi mặn mặn của rong biển và cái cảm giác thân thuộc khi nhai cơm, ôi tất cả đang hòa quyện ngay miệng mình. À đm nãy giờ kể lan man nhiều quá, cơ mà ngon vl. Tôi muốn bốc thêm để ăn tiếp, nhưng lại hơi ngại. Nhưng mình mới ăn có một miếng, ăn thế thì kì quá, đéo đã gì cả. Nhưng mà giờ bốc tiếp có sao không ta ? Thôi kệ mẹ nó, tôi bốc tiếp rồi ăn, tiếp tiếp, mấy miếng rồi. Ngon quá ahihi. Nhung nó ngồi nhìn tôi ăn mà cười tủm tỉm, vừa che miệng nhai vừa cười. Đm cười mẹ đi còn bày đặc che miệng, ghét thật.
- Ngon không ?
- Ừm, cũng bình thường thôi - vừa nhai tôi vừa nói, đm ngon kinh khủng, ngon đéo chịu được luôn.
Ăn xong rồi, ăn có tí đã hết. À chị Quỳnh cũng qua lấy đồ ăn rồi, khen con nhỏ quá trời làm nó khoái chết mẹ, cứ ngồi cười như con dở hơi cám lợn. Trông dễ thương vãi.
- Cười cái gì, tưới hoa đi con kia.
- Dạ, hihi.
***
Mới ăn có hộp cơm, loay hoay tí đã chiều mẹ rồi. Nhanh thật. Đang tính dọn dẹp lại cho đỡ bừa bộn thì có người vào.
- Nhung...
- Ơ Trang à ?
Ơ đấy, ngày đéo gì không biết. Tôi hơi thót tim lại và giật mình khi nghe con bánh bèo la ầm lên. Vài hình ảnh còn thoáng hiện lên trong đầu, tôi thấy hơi bối rối, cảm giác cứ kiểu đéo gì ấy, không tự nhiên như hồi nãy. Nhưng mà, hôm qua có chuyện đéo gì xảy ra đâu nhỉ. Đúng rồi, chả có chuyện đéo gì xảy ra cả. Ơ mà hôm qua nó bảo hôm nay bận mà, sao giờ lại qua ???
- Trang tới hả em - tôi cười thân thiện.
- Dạ, em tới....
- Học cắm hoa đúng không ? - Nhung nhanh miệng.
- À... ừ.
- Để tao chỉ cho nè. Dạo này tao hơi bị giỏi đấy.
Trang cười gượng, lén liếc nhìn tôi. Tôi hiểu ý Trang muốn gì ? Nhưng mà... thôi đành vậy, cũng chỉ là dạy học thôi mà, chắc bánh bèo không ghen nữa đâu.
- Gớm, học thì lười mà đòi dạy người khác, lo đi làm đi nhỏ bánh bèo kia - tôi quay qua lườm con Nhung.
- Nói ai đấy hả ? - nó hất cái cằm lên nhìn tôi rồi quay đi.
Trang cười, có vẻ mãn nguyện hơn hồi nãy rồi. Tôi cũng không quan tâm cho lắm, tôi lôi đồ nghề ra rồi dắt Trang qua bàn.
- Hôm trước học tới đâu rồi nhỉ ?
- À, học xong kiểu phương Đông rồi anh. Hôm nay học kiểu phương Tây đi.
- À cũng được. Kiểu này khó với cầu kì lắm đấy.
- Dạ, không sao.
Lâu lâu Nhung vẫn liếc qua chỗ tụi tôi. Nó chỉ nhìn tôi cười chứ không như lần trước, tôi cũng yên tâm phần nào. Đm con bánh bèo mày học trước Trang mà giờ còn chưa xong, trong khi nó học qua bài mới rồi đây này. Chán thật chứ, chả hiểu nổi mà. Được cái làm cơm ngon với dễ thương, mày tưởng mấy cái đấy là nó che đi cái khuyết điểm học dốt của mày chứ gì bánh bèo, à mày nghĩ đúng rồi đấy.
- Nè, chỗ này làm thế này nè, đấy, em biết chưa.
- Dạ rồi, để em thử.
- Ừ, làm một cái mới cho anh xem đi.
......
- Ai da... Trang hét lên. Đm lại bị gai đâm. Biết thế lấy mẹ hoa giả ra chơi cho rồi.
Tôi giật mình khi thấy nó hét lên, chạy vội vào trong lấy hộp bông băng ra.
- Để em tự làm...
- Thôi ngồi yên đấy đi - tôi nói rồi tập trung chuyên môn, thổi thổi phù phù rồi dán băng keo cá nhân cho nó - Xong rồi.
- Cảm ơn anh nha.
- Ừ, lần sau nhớ cẩn thận đấy.
Tôi thu dọn bãi chiến trường, tính bảo nó thôi để hôm sau học tiếp :
- Anh này...
- Hả ?
- Chuyện hôm qua, em...
Nhung giật mình, quay qua nhìn tôi và Trang. Quên mẹ mất, hôm qua bánh bèo về rồi mà biết gì đâu. Đừng có ghen đấy con kia, tí bố giải thích cho.
- Chuyện hôm qua là sao em ?
- Thực ra... hôm qua... em...
Tôi vẫn chăm chú nhìn Trang, và hình như Nhung cũng vậy, đéo biết phải không nhưng ai chả nhiều chuyện khi ở trong hoàn cảnh đấy.
- Hôm qua, em nói là ...
- À, anh không để tâm đâu. Làm như anh nhạt đến nỗi không biết đùa ấy.

- Không. Em nói thật, em thích anh - Trang, một lần nữa lại nắm chặt tay tôi hơn, ánh mắt nó lần này rất nghiêm túc và chờ đợi thật sự.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 11)
https://3.bp.blogspot.com/-DAw4-7HiMpc/WhOM6D9wguI/AAAAAAAAEag/6Djb_7DN6YA-_3OTKBD8xAngtKM4mc6dwCLcBGAs/s640/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap11.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-DAw4-7HiMpc/WhOM6D9wguI/AAAAAAAAEag/6Djb_7DN6YA-_3OTKBD8xAngtKM4mc6dwCLcBGAs/s72-c/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap11.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-11.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-11.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy