Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)

Trước khi viết thì tôi muốn nói một chút. Đó là tôi viết tiếp truyện này chỉ vì có vài ông ib bảo thích truyện này lắm. Tôi thực sự cảm ơn mấy ông đã đọc truyện của tôi trong thời gian qua. Bây giờ tôi cũng không quan tâm đến ai xem chùa hay không nữa rồi. Chỉ đơn giản là chừng nào còn có người thích, thì tôi vẫn sẽ viết cho mấy ông đọc tiếp. Cái bóng của cô gái bàn bên theo tôi thấy cũng khá lớn, có lẽ sẽ có người thích truyện này có người không, hoặc cũng có người đéo thích truyện của tôi luôn. Nhưng giờ nó cũng không quan trọng nữa rồi. Thêm một điều nữa đó là cô gái bàn bên chỉ thực sự được chú ý khi tới chap6-7 thôi. Mấy chap đầu thực sự cũng không đặc sắc lắm. Ông nào thích truyện hoa hồng xanh thì hãy cứ hóng đi nhé, chưa chắc sản phẩm này nó sẽ lỗi so với sản phẩm trước đâu. Đúng là nó nhẹ nhàng và ít gay cấn hơn truyện trước, nhưng cảm xúc nó mang lại chắc chắn còn thật hơn cái mà các ông đã đọc. Một lần nữa cảm ơn mấy ông nhé.
***********
Ơ cái địt. Tôi muốn ngắm Trang cơ mà. Thằng chó này...
Tôi loay hoay lấy đồ nghề trước sự giám sát của lão Khánh, tay làm nhưng mắt tôi không rời khỏi hình bóng của Trang. Trang loay hoay nhìn ngắm mấy chậu hoa Lan mà ngày nào tôi cũng đích thân chăm sóc, hơi bị đẹp đấy. Nó say mê và thích thú, khi mỗi ngón tay của Trang khẽ chạm nhẹ vào những chậu hoa, thì có cảm giác chúng cũng vui sướng đến lạ kì, có lẽ em có một sức mạnh vô hình, có thể làm cho những vật vô tri vô giác có cảm xúc. Tôi lại càng say mê dõi theo em hơn :
- Cái địt, mày làm gì thế Hiếu ?
- Hả... à dạ em đây.
- Lề mề quá. Cắm thử cho tao chậu hoa xem nào.
- Ờ rồi đang làm này.
Con Nhung nó nhìn ngắm một vòng rồi cũng chạy lại chỗ của Trang, thì thầm cái gì đó rồi hai đứa nó chạy lại chỗ của tôi :
- Hihi, anh cũng biết cắm hoa nữa hả ? - Đm con bánh bèo.
- Ừ - tôi cười mỉm kiểu thân thiện. Tôi muốn làm một good boy, nhất là khi đang có Trang ở đây nữa chứ.
Hí hoáy một hồi thì nó cũng xong, đéo phải nói phét với mấy ông chứ nó đẹp vãi linh hồn ra ấy, đó là thành quả của những năm tháng tôi học hành khổ cực, à cũng mới học thôi mà, tại tôi có năng khiếu chăng ?
- Đẹp quá à ? - Trang vỗ hai cái tay rồi cười tít cả mắt.
Tôi chỉ vừa mới kịp cười chứ đã nói đéo gì đâu, anh Khánh đã ngắt lời :
- Tạm được.
- Anh, em muốn mua cái này được không ? - nói rồi Trang chỉ tay vào cái giỏ hoa mà tôi mới hoàn thành.
- Nếu em thích thì anh tặng em đó - tôi lại cười thân thiện. Đm lại bảo đéo yêu bố đi.
- Vậy có được không ạ ? Thôi để em mua đi.
- Không sao đâu em - chị Quỳnh ngắt lời. Con nhỏ cười sướng rên lên, chắc tại nó thích.
- Anh, em cũng muốn học cắm hoa, anh chỉ em nha - con bánh bèo nhìn tôi rồi cười. Ngay khi những tia nắng buổi sớm khẽ lọt qua từng kẽ lá, phà vào trong tấm kính, khuôn mặt em lại lấp lánh rực rỡ cùng với đôi mắt đầy cảm xúc, nó làm cho tôi... À đấy là miêu tả cho mấy ông biết chứ tôi đéo có cảm xúc gì cả, tôi đéo thích bánh bèo.
- À ừ, anh sẽ chỉ em - đấy là tôi nói đại vậy cho lịch sự thôi.
- Hihi. Anh hứa nha.
- Ừ...
Hai đứa nó dắt tay nhau ra về. Mỗi người có một niềm vui riêng, một đứa thì vui vì được tôi tặng hoa, còn con bánh bèo thì đéo biết nó vui vì cái gì.
***
Tèn ten ten, sáng sớm em hái hoa hồng, bán cho bao người mua...
Sáng lone nào tôi cũng hát bài này đến chán ngấy rồi, mà tại nó hợp tâm trạng đấy chứ, rõ khổ. Từ sau cái hôm hai đứa nó tới đây, đã một tuần rồi, đéo thấy quay lại. Chán thật đấy. Mà sắp khai trương quán mới nên tôi cũng có nhiều việc làm lắm, mấy cái suy nghĩ nhớ nhung tôi còn chẳng có thời gian để suy nghĩ trọn vẹn nữa. Cứ mỗi lần nghĩ về Trang thì đm y như rằng lão Khánh lại sủa. Chắc phải đợi thêm một tháng nữa cho nó ổn định thì tôi mới đi tán gái được quá. Nghĩ đến là thấy buồn. Tôi đéo hát nữa, buồn rồi.
- Hù...
Địt cụ giật cả mình. Con khốn nào đập cái bốp vào lưng tôi làm tim nhảy mẹ ra ngoài rồi chứ chả chơi. Tí thì phọt cứt ra. Tôi quay lại đang tính chửi :
- Từ hôm nay em sẽ là đồng nghiệp của anh nha. Tèn ten ten - đm tưởng ai, hóa ra là con bánh bèo. Nó tí ta tí tởn rồi vừa nói vừa cười, trông đáng yêu ra phết.
- Là sao ? Tôi ngu ngơ đéo biết nó mới nói gì.
- Nhung tới rồi hả em ? Vào đây đi. Cả mày nữa thằng kia.
Thế là tôi lững thững đi vào với con bánh bèo. Đéo hiểu gì cả.
- Từ nay gia đình mình sẽ có thêm thành viên mới, cả nhà vỗ tay chào mừng em út nào ? - chị Quỳnh vỗ tay thật to và hét ầm lên.
Cái mặt tôi vẫn đần thối ra và đéo hiểu chúng nó nói cái gì cả ?
- Là sao ?
- Dạo này khách đông em không thấy hả ? Tuần sau mở quán nữa rồi, nên chị nhờ bé Nhung tới phụ em. Em với con bé sẽ làm bên quán mới nhé, còn chị với anh Khánh làm bên này. Lo mà làm cho tốt đấy.
Ơ cái đm, tôi mới nghe cái đéo gì thế này ? Tôi với con bánh bèo này quản lý cái cửa hàng mới á ? Hay lắm, địt mẹ thế đéo nào lại là con này mà đéo phải ai khác ? Ơ rồi lỡ làm đéo đc thì sao ? Má rối quá :
- Hihi, anh nhớ giúp đỡ em nha.
- À... ừ.
- Đi mua lẩu về trưa nay ăn nhé mấy đứa, Hiếu ở đây có gì Nhung chưa biết thì chỉ cho em nó nha. Đừng có dọa nó sợ đấy.
- Dạ em biết rồi chị.
- Mày lúc đéo nào cùng biết rồi - Đm Khánh nhé, mày lên đầu tao ngồi đi này. Đéo ưa nổi mà, ghét vcl.
Rồi hai ông bà lại dắt nhau đi, bỏ tôi ở đây tiếp. Nhưng mà lần này tôi đã ra dáng anh chủ quán lạnh lùng và đẹp trai rồi, đỡ hơn mấy lần trước. Tôi dắt Nhung đi hết vòng quanh tiệm hoa rồi chỉ cho nó :
- Buổi sáng tới thì em làm cái này, cái kia, có khách thì làm gì, không có khách thì làm gì ...v....v... Ok hiểu chưa ?
- Dạ rồi.
- Ờ, ngoan thế ? - tôi lườm nó.
- À, hôm bữa anh bảo sẽ chỉ em cắm hoa mà. Bây giờ rảnh anh chỉ em được không ?
- À vụ đó hả, ờ được - Đm con này nhớ dai thế, mình cứ tưởng nó đùa.
Nhung thích lắm, nét mặt nó khi nào cũng tươi cười hết, nó cười luôn miệng, nhí nhảnh và rất đáng yêu. Nhưng tôi vẫn thấy có gì đó sai sai, đôi mắt của nó không biết cười. Nó luôn ẩn chứa một thứ gì đó, giống như cái lần nó đứng cạnh mấy giỏ hoa hồng xanh, mắt nó luôn có một cái gì mà tôi đéo thể tả được, buồn buồn, nhiều cảm xúc lắm. Mặc dù luôn cười nhưng đôi mắt của nó lại đang phản bội nó, cứ thế đéo nào ấy.
- Đây lấy cái giỏ với cục xốp ra rồi anh chỉ em mấy cái cơ bản trước nha.
- Dạ hihi.
- Có hai kiểu cơ bản : đó là cắm theo phong cách phương Đông và phương Tây. Phương Đông thì nó đơn giản nhưng toát lên sự tinh tế. Còn phương Tây thì nó cầu kì và đa dạng về màu sắc hơn. Anh thích những gì đơn giản, nên anh sẽ chỉ cho em theo kiểu phương Đông nha.
- Dạ, em cũng thích những gì đơn giản.
Tôi chỉ cho nó những cái đơn giản nhất, từ cắt bỏ rễ, bỏ cành nhỏ, lá héo,..v...v đoạn này khá chuyên môn nên có thể mấy ông đéo hiểu hoặc đéo có hứng thú đọc nhưng kệ, biết sao được.
- Tỉa lại cái lá rồi cắm vào đây, như thế này này.
Tôi vừa làm mẫu, vừa quay qua ngó xem nó làm cái đéo gì rồi. Con nhỏ chăm chú và say sưa lắm :
- Thế này hả anh ?
- Ờ đúng rồi, tiếp, cái lá này thì cắt kiểu khác nó mới đẹp. Đây như này nè.
- Đâu ? À rồi em thấy rồi... như này hả anh ?
Đm con này, đéo phải, chán mày quá, hồi tao học bà Quỳnh có tí là xong. Nhưng mà quên, chửi con gái là đéo tốt nên tôi phải cố nhịn :
- Không, đây làm thế này này.
Tôi cầm lấy cái tay nó, một tay tôi cầm tay, một tay kia thì choàng ra đằng sau cầm cái kéo rồi cắt, chỉ cho nó :
- Đây nhé, cắt bên này trước, xong tới bên này.
Tưởng tượng sao ta ? Cứ như tôi đang ôm nó và hai tay tôi cầm hai tay nó để làm ấy, dáng người nhỏ xíu của Nhung nằm im trong vòng tay của tôi, đôi mắt nó say mê theo từng động tác mà tôi vẽ ra. Và tất cả xảy ra trong vô thức, khi đã quá say mê, chúng tôi quên mất chúng tôi đang làm gì. Tất cả chỉ là vô tình.
- Đấy, như này, thấy chưa.
- À rồi em hiểu rồi.... à mà anh...
Địt mẹ, lúc này mới thấy mình vô duyên. Mình đang làm cái đéo gì thế này ? Tự nhiên cứ như ruồi ấy. Tôi vội bỏ tay ra và ậm ừ trong sự ngại ngùng. Nhung cũng vậy, hơi đỏ mặt lên, quay vội người qua một bên như để giấu đi sự ngượng ngùng và gượng gạo. Tôi vội lên tiếng để đỡ quê :
- À rồi, hiểu rồi.. thì... tiếp nhé...
- Dạ... dạ...
- Mấy cái cành nhỏ nhỏ này nè, em phải tỉa nó đi cho nó đẹp nhé, chỗ nào có mấy cái búp thì giữ lại , như cái này nè.
- Đâu anh ?
- Đây nè - tôi cầm cành hoa lên, cả hai chụm đầu vào nhau, mắt cùng hướng về cành hoa nhỏ nhỏ đấy, tay tôi vừa chỉ vừa làm, Nhung vẫn luôn đưa mắt dõi theo từng ngón tay của tôi. Kiểu như hai đứa chụm đầu vào xem cái gì hấp dẫn lắm ấy, nhìn vào thì đúng tình cảm hàn quốc luôn.
- Nè như cái này, em thấy chưa ?
- À rồi em thấy rồi....
.....
- Ối giời, cái gì thế này hố hố hố.

Đm, ông Khánh vừa về tới nhà luôn.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 4)
https://1.bp.blogspot.com/-Vt0YfAoD7Ho/WgqUt4NTW_I/AAAAAAAAEXI/7wH9GErjUJAXtAf34UyepRZlEeb3rchywCLcBGAs/s640/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap4.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-Vt0YfAoD7Ho/WgqUt4NTW_I/AAAAAAAAEXI/7wH9GErjUJAXtAf34UyepRZlEeb3rchywCLcBGAs/s72-c/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap4.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-4.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-4.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy