Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)

Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)

Đang mải mê với công việc làm thầy giáo oai như cóc thì ông anh tôi về làm tôi giật cả mình. Bây giờ tôi mới để ý, đm ngại vãi ra :
- Ơ, anh chị về rồi à ?
- Không về để hai đứa mày... ứ ứ hihi.
- Câm mồm đi, cái thứ vô duyên này.
Nhung cười ngại ngùng rồi cúi mặt xuống, không nói gì cả, lâu lâu tôi có cảm giác nó nhìn trộm tôi một cái, nghĩ cũng khoái chết mẹ nhưng phải cố giả vờ bình tĩnh xử lý tình huống sao cho thật lạnh lùng và có giá trị.
- Đồ ăn về rồi nè, chuẩn bị làm tiệc chào mừng em út thôi - chị Quỳnh tay xách bịch đồ to chà bá, khuôn mặt vui như đi lễ. Đm lúc tôi lên bả còn đéo vui đến thế.
- Để em phụ chị nha.
Nói rồi con Nhung chạy xuống bếp phụ chị Quỳnh làm đồ ăn. Tôi với lão Khánh ngồi trên, quanh quẩn dọn dẹp tí, lâu lâu lão ngứa mồm thì kiểm tra bài của tôi, sẵn tiện nói sơ sơ về mấy thứ linh tinh cần mua cho cửa hàng mới.
***
- Có đồ ăn rồi nè.
- Đâu đâu , em đói lắm rồi đấy.
Bốn anh chị em tôi, quây quần bên nhau với những câu chuyện phiếm, những gì tự nhiên và bình thường nhất trong cuộc sống. Nó giản dị thôi nhưng sao lại thấy vui và đầm ấm quá. Khá lâu rồi tôi mới cảm thấy có chút cảm xúc vui vui khó tả như vậy :
- À, mấy lần em trước em ghé đây rồi mà em vẫn còn chưa biết tên anh đấy. Thấy anh Khánh gọi anh là Hiếu hả ?
- À ờ. Cứ gọi là anh Hiếu đẹp trai được rồi.
Con nhỏ cắn cắn cái đũa, nhẹ nhàng cúi xuống rồi tủm tỉm. Mái tóc của nó khẽ tuột xuống khỏi vành tai và trùng về phía trước :
- Khéo, dính tóc kìa - tôi vội đưa tay vén tóc nó lên lại. Giống như một phản xạ tự nhiên thôi, nhưng cái giây phút tôi chạm tay vào mái tóc ấy và vuốt lên, xóa đi góc khuất trên khuôn mặt được che lấp sau cái làn tóc, tự nhiên tôi có cảm giác gì đó. Khó nói vl. Em xinh thật, ngay cả khi đang ngồi gần cạnh nhau, thì phía sau mái tóc đó, vẫn là khuôn mặt quen thuộc tôi thấy hoài nhưng tự nhiên thấy nó xinh một cách lạ thường, nhưng vẻ đẹp ấy lại không trọn vẹn khi đôi mắt em vẫn đang phản bội em. Một giây phút vô tình, tôi như đi lạc vào thế giới nào đó do em tạo ra. Tôi tò mò, rất tò mò và muốn biết đằng sau đôi mắt không biết cười ấy chất chứa những gì ? À đm hơi lan man rồi, tôi kéo tóc em lên thì cái đm hai thanh niên khọm già bỏ đũa xuống rồi đồng thanh :
- Đùuuuuuuu, ghê nha ghê nha.
Địt cụ như có ai giật mẹ cái dây chằng ngay tim hay sao mà thót lên cái. Nhung vội đưa tay chỉnh lại tóc rồi cúi gầm xuống, ngại ngùng và không nói nên lời, cơ mà địt mẹ nó vẫn cười tủm tỉm, đéo hiểu nó cười gì luôn.
- Ghê cái gì... ăn đi đm - tôi cố nói trong cái sự quê độ .
- Em ơi để anh chỉnh tóc cho em nè nè
- Ơ, vướng quá, anh.. chỉnh lại hộ em với...
- Rồi đây đây.
Đm hai con cẩu nó cứ ngồi làm trò ghẹo tôi với con Nhung, ghét thật đấy. Ăn xong tôi đéo thèm dọn luôn, cho con Nhung với bà Quỳnh dọn, ngứa cả mắt.
***
Ngày nào cũng vậy, Nhung học buổi tối nên sáng với chiều là lịch làm của nó. Ngày đéo nào nó cũng làm phiền tôi hết. Anh, cái này làm vậy được chưa. Anh cái này cắm sao cho đẹp đây ? Anh, hoa mới đâu rồi, Anh anh.... đm đấy, ngày đéo nào nó cũng ríu rít bên tai tôi đéo ngừng. Một hai hôm đầu thì thấy phiền vãi cả lone ra. Địt cụ cứ hở tí là loạn hết cả lên. Cơ mà riết rồi thì tôi cũng quen luôn. Đéo hiểu sao sáng với chiều có nó thì không sao, tự nhiên tối tối là thấy vắng vắng, buồn buồn kiểu gì ấy. Nghe nó cằn nhằn mãi quen tai, giờ không có thấy thiếu thiếu, mặc dù quán vẫn đông khách nhưng tôi cũng chả thấy có gì đặc biệt cả..... Rồi cái ngày khai trương cũng đến. Dìa dia, tôi sắp được làm anh chủ quán lạnh lùng và tốt bụng rồi nhé.
- Thằng kia, treo cái băng rôn này lên xem nào.
- Ờ từ từ chứ. Đang bận không thấy hả.
Cả nhà đang chuẩn bị để cho kịp giờ khai trương, tôi leo lên treo cái củ lone ông Khánh mới đưa tôi, còn con bánh bèo thì đứng ở dưới giữ cái thang. Nói chung tôi làm gì nó cũng theo phụ tôi hết á. Từ xếp đồ hay lau dọn, siêng lắm cơ.
Được cái hôm nay anh Khánh với chị Quỳnh đóng cái quán bên kia luôn để qua phụ tôi làm bên này. Khâu chuẩn bị đã xong hết rồi, tôi với Nhung ra ngoài cửa để đứng lễ tân chào khách, tôi đẹp trai mà, chuyện đấy là đương nhiên thôi.
- Xin chào ạ, mời anh chị vào bên trong...
Đấy đại khái là bọn tôi nói mấy câu kiểu vậy đấy.
- Xin chào ạ...
- Nhung. Tao nè hihi. Em chào anh - Là em Trang xinh tươi đây mà, bất ngờ vcl. Cơ thể tôi nó cứ rạo rực thế đéo nào ấy.
- Ừ em, nay rảnh rồi ghê ta ?
- Nay em qua ủng hộ anh chủ quán tốt bụng đó, chứ em bận lắm.
- Xạo vừa thôi mày - Con bánh bèo cười cười.
- Hihi.
Nói rồi hai con ôn con dắt nhau vào quán luôn, để tôi bơ vơ ở ngoài chào khách, cái địt cụ.
- Ơ Trang hả em ?
- Dạ em chào chị - đấy là cái khúc chúng nó đi vào nhà rồi đấy. Tôi đang lủi thủi ở ngoài thôi.
- Nay em rảnh lắm, chị có cần em phụ gì không ?
- Thôi em là khách mà, làm vậy sao được. Em ghé quán đã là...
Con Trang phụng phịu :
- Chị coi con Nhung là người nhà mà bơ em nha. Em dỗi đấy.
- Ơ, làm gì có, con nhỏ này. Thôi thì tại em đòi đấy nhé. Vậy Nhung ở trong dắt khách đi xem hoa nha, còn bé Trang ra ngoài đứng với anh Hiếu kia, hơi mỏi chân đấy.
- Không sao đâu, hihi.
Là lá la, khách đéo đâu mà đông như kiến bu thế này. Tôi vừa mới đứng thẳng cái lưng lên thì lại cúi xuống liên tục, má muôn chửi thề ghê, cái địt cụ... :
- Anh...
Ơ đm hết hồn.
- Ủa, em không vào trong xem hoa à ?
- Em ra ngoài này xem anh được không ?
Thôi xong, địt mẹ thính nặng rồi. Cái này là bả chó chứ thính lồn gì nữa. Với mấy chị em thì một câu nói đùa có thể hết sức bình thường nhưng với anh em chúng tôi, nó đốn mẹ nó tim luôn ấy chứ :
- À.. hả.. gì cơ ?
- Em bảo là em đứng đây chào khách với anh nè.
- Giỡn hoài cô nương ?
- Thật mà. Em đứng đây tới khi quán đóng cửa luôn.
Nó quay qua nhìn tôi và cười, khi dòng người hối hả và dồn dập tấp vào trong quán, những thứ tạp âm còn đan xen và hắt vào tai. Thì tất cả đều lu mờ đi hết, chỉ còn lại đó câu nói dễ thương như sét đánh của Trang cùng với khuôn mặt còn đang mờ ảo sau từng giọt nắng nhẹ nhàng, khẽ rọi vào và khiến cho con tim tôi càng thêm thổn thức. Đm lại nghĩ lan man rồi, tôi giật mình :
- Thật hả ?
- Chứ nãy giờ anh nghĩ em xạo à ?
- À... không. Mà ở nhà chơi không thích, tự nhiên thích ra đây đứng nắng ?
- Kệ em chứ. Chị Quỳnh cho rồi mà.
Thề là nó dễ thương lắm mấy ông ạ. Tôi chỉ muốn xoa cái đầu nó rồi véo véo má nó mấy phát thôi. Cơ mà đéo dám, cay đắng thật.
Tôi với Trang cứ đứng như vậy chào khách, cạnh nhau. Công việc khá đơn giản, chỉ là đứng một lúc thì hơi nắng nên nó chảy hết mồ hôi ra, thấy tội lắm. Tôi chạy vào trong lấy cái khăn lạnh đưa cho Trang :
- Em lau đi nè.
- Dạ, cảm ơn anh nha.
- Thôi em vào trong đi cho đỡ nắng.
- Nhưng em có biết gì về đồ trong đấy đâu, kệ đi em thấy vui lắm.
- Vui vậy à ?
- Dạ. Tại ba mẹ em không cho em đi làm nên em cũng không biết, ai ngờ đi làm cũng vui vậy luôn á.
Đéo hiểu nổi, tôi đéo thấy vui gì cả mà nó cứ cười toe toét nãy giờ, nếu là Nhung thì tôi đã chửi thầm là con bệnh rồi, cơ mà tiếc quá nó lại là Trang, nên tôi chỉ thấy buồn cười với dễ thương thôi.
- Thôi em đi vào đi, nắng lắm. Đứng nãy giờ mệt rồi.
Tất nhiên là nó đéo chịu rồi, tôi phải kêu chị Quỳnh ra lôi nó vào nó mới chịu vào đấy. Và lần này tôi gọi Nhung ra, dù gì Trang cũng đứng nắng nãy giờ rồi, tới lượt con bánh bèo chứ. Cũng như lúc nãy thôi, đéo có gì đặc sắc. Nó cũng cười rồi đứng cạnh tôi chào khách. Cơ mà nếu chỉ có thế thì tôi kể cho mấy ông nghe làm đéo gì. Tự nhiên đang cười đùa thân thiện thì tôi thấy nó đứng im bất động, lặng người đi. Mẹ khách vào mà nó cứ đứng lì ra đéo phản ứng gì kìa ? Và rồi đôi mắt của nó tắt hẳn những nụ cười ngây ngô và thân thiện, thay vào đó là là có một chút gì đó buồn rầu, tức giận, hơi đỏ hoe lên. Tôi thấy lạ và thắc mắc lắm. Tôi nhìn theo hướng ánh mắt nó thì thấy toàn người là người thôi, đéo có gì đặc sắc cả. Đang tính đập vai nó thì tự nhiên tay nó nắm chặt lấy tay tôi. Tôi cũng không biết từ bao giờ nữa, tự nhiên thấy đau đau tay thì mới giật mình. Á đau, địt mẹ đau thật đấy Nhung ạ đéo đùa đâu. Nhưng nó đéo quan tâm tôi thì phải, nó vẫn nắm chặt lấy tay tôi, càng lúc càng chặt hơn, như thể muốn bóp nát bàn tay xinh đẹp của tôi vậy. Đang loay hoay đéo biết làm sao thì tự nhiên có thằng lone nào tới trước mặt :
- Xin chào, mời anh vào bên trong ạ - tôi cúi đầu xuống chào nó, còn con bánh bèo vẫn đứng nhìn chằm chằm vào thằng kia, Nhung đang tức giận, nó sắp khóc rồi nhưng vẫn cố kìm lại vài giọt nước mắt đang chực trào chạy ra ngoài :
- Nhung... - thằng lone kia cũng bất động nhìn Nhung. Nó bối rối, và tỏ vẻ ngạc nhiên. Xong nó quay qua nhìn tôi, rồi đưa mắt nhìn xuống tay Nhung đang nắm chặt tay tôi :
- Đây là...
- Đây là người yêu của tôi - Nhung vội cắt lời, tay nó vẫn nắm chặt tay tôi.
Đúng lúc đấy, Trang ở trong mang nước ra cho Nhung :

- Ơ, anh Tùng.....

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)
Truyện ngắn: Hoa hồng xanh (Chap 5)
https://1.bp.blogspot.com/-HYpnY2rLRiA/V_ypBn1xlOI/AAAAAAAAAuE/Gc0E6xkQZygcKrZ52UlCOVrYNSUyqsxCgCPcBGAYYCw/s640/Kham-pha-4homestay-tuyet-voi-nhat-o-Sapa-07.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-HYpnY2rLRiA/V_ypBn1xlOI/AAAAAAAAAuE/Gc0E6xkQZygcKrZ52UlCOVrYNSUyqsxCgCPcBGAYYCw/s72-c/Kham-pha-4homestay-tuyet-voi-nhat-o-Sapa-07.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-5.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/11/truyen-ngan-hoa-hong-xanh-chap-5.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy