Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)

Thằng Dương quyết định khóa tim mình lại, và thằng Vũ cũng thế. Nó nhận ra thằng Dương nói đúng, con Phương giờ đã có thằng Quân, chẳng việc gì mà nó phải nhảy vào phá bởi sự ghen tuông ích kỉ của nó cả. Người ta nói "nhất cự li, nhì tốc độ" , thằng Vũ có cả 2, nó thân với con Phương từ nhỏ, nó hiểu rõ và thân thiết với con Phương nhất, nhưng có điều nó lại chẳng dám nói ra, chẳng dám thổ lộ tình cảm của bản thân, vì thế, nó mất con Phương vào tay thằng Quân, một kẻ đến sau nó nhưng lại hạnh phúc hơn nó, vì đã có con Phương.
Cái ngày thằng Vũ nói ra tình yêu của mình, không phải cho con Phương nghe mà là cho thằng Dương, cũng đã qua đi. Nó đã chôn giấu tình cảm của nó bấy lâu, bây giờ chôn sâu vĩnh viễn cũng chẳng có gì đáng ngại cả. Con Phương và thằng Quân hẹn hò yêu nhau cũng đã được 4 tháng. Một khoảng thời gian khá dài, thằng Hòa từng nói rằng thằng Quân quen đứa nào giỏi lắm cũng chỉ 2 tuần là bỏ, nhưng với con Phương thì kéo dài tới 4 tháng. Có lẽ thằng Quân thực sự yêu con Phương, và có lẽ từ khi phát hiện ra thằng Vũ cũng yêu con Phương, nó quyết giữ con Phương lâu hơn và chặt hơn. Cũng may mắn cho con Phương, nó kiếm được một người yêu nó thật lòng, điều đó khiến thằng Dương và thằng Vũ mãn nguyện, lặng lẽ âm thầm chôn giấu đi tình yêu đơn phương của mình. Có thể thằng Hòa và những thằng khác yêu con Phương cũng vậy. Cứ lặng lẽ âm thầm mà dõi theo mà thôi, biết sao được.
oOo
Con Phương học hành ngày càng xa sút. Điều đó làm thằng Vũ và thằng Dương lo vô cùng, à tất nhiên hiện tại thì với tư cách là bạn. Bọn nó bắt đầu nghĩ đến lý do là vì chuyện yêu đương của con Phương, do những buổi đi chơi với thằng Quân mà không chịu học bài, thế là ra chơi, thằng Vũ kéo con Phương lại hỏi:
- Ê, tạo thấy dạo này mày lạ lắm đó nha.
- Lạ là lạ sao? Tao bình thường - Con Phương giương đôi mắt xinh đẹp lên. Đôi mắt lấp lánh như hạt sương phản chiếu ánh nắng mặt trời.
- 4 điểm 1 tiết Hóa, 2 điểm 1 tiết Sinh. Vậy mà không lạ? Mày giỏi hai môn đấy nhất mà con chó. Học hành kiểu đéo gì thế.
- Kệ tao, mày học hơn ai mà nói tao. - Con Phương nhăn mặt
- Tao không học hơn ai thật, nhưng đây không phải ganh đua con điên, tao đang lo cho mày đấy.
- Cảm ơn, nhưng tao đéo sao hết á - Con Phương quay lưng bỏ đi.
- Khoan - Thằng Vũ kéo tay lại - Có phải là do thằng Quân....?
- Anh Quân chả liên quan gì ở đây hết, mà mày nên đổi cách xưng hô đi, ảnh lớn hơn mày mà.
- Tao đéo cần biết Phương ạ, mày lo chấn chỉnh lại tác phong giùm tao, đừng để chuyện yêu đương ảnh hưởng việc học.
- Rồi biết rồi, không nói nữa nhé, nói thêm lời nào là gây nhau cho coi. - Con Phương đi thẳng.
Thằng Vũ đứng nhìn theo, bàn tay nó nạm lại. Thằng Dương đứng nghe hết cả, nó chạy ra vỗ vai thằng Vũ:
- Sao rồi - Thằng Dương hỏi
- Tao lo quá mày ơi. Từ hồi dính vào cái chuyện yêu đương này con Phương nó sao sao á. Mới đầu thì không có gì, nhưng càng ngày tao càng thấy nó dần xa lánh tao với mày. Tao sợ....
- Sợ gì mày?
- Tao sợ con Phương nó sa lầy quá, thằng Hòa có nói với tao là thằng Quân cũng chẳng phải dạng tốt lành gì, chỉ được cái mồm mép và vẻ ngoài. Mà chả phải mục tiêu của tao với mày lúc trước là chứng minh cho con Phương thấy điểm chẳng tốt lành của thằng Quân đó thôi.
- Ờ, lúc đấy tao với mày làm vậy để bảo vệ con Phương và để có được nó. Nhưng giờ cái chuyện tình cảm thì xong rồi, còn chuyện bảo vệ thì... - Thằng Dương trầm ngâm.
- Thôi, dù sao tao với mày cũng phải quay lại ngay từ đầu, tìm hiểu thêm về thằng Quân đã.
- Ờ ok, chiều đá banh không mày?
- Chơi luôn, chắc tao sợ.
4h chiều, sân Ba Đình đầy xe máy. Sân Ba đình nằm cuối con đường Ba đình, sát trong cùng nên khó thấy, cửa vào tuy nhỏ nhưng bên trong khá rộng. Đi từ ngoài vào sẽ thấy một bãi giữ xe nằm kế căn tin và chỗ ngồi xem, phía sau căn tin là phòng vệ sinh. Nhìn qua trái sẽ thấy một dãy bậc thang đá cho khán giả. Có hai sân, cũng như bao sân bóng đá khác nhưng có điều nhỏ hơn. Bọn thằng Vũ chiều nay có kèo với đội Tonardo Đà Nẵng. Đội nó và Tonardo đã nhiều lần gặp nhau và quần thảo nhau trên sân cỏ. Đa số các trận đấu là hòa. Đội này chủ yếu là các học sinh lớp 12, lâu lâu lại có mấy ông học đại học nhảy vào. Nhưng đội thằng Vũ không ngại, bọn nó thằng nào cũng to con và trâu chó, chẳng ngán. Hôm nay đội Tonardo Đà Nẵng có sự thay đổi đội hình, chủ yếu là hàng tấn công, bọn thằng Vũ nhìn vào là biết, không cần phải đợi thằng Hải "dóng" lên tiếng:
- Hôm nay bọn anh sẽ phục thù mấy nhóc với một vũ khí bí mật mới. Lo mà chuẩn bị tinh thần lượm banh nhé mấy đứa.
Thằng Hải "dóng" là đội trưởng đội Tonardo Đà Nẵng, da ngăm đen, khá cao, râu mọc lún phún trên miệng nó. Thằng này đá rất cừ, bao lần đội thằng Vũ phải thán phục kĩ thuật của nó. Nhưng thằng này có nhược điểm là không thể sút khi bóng đang lăn, nhưng khi sút bóng thì chả khác nào một khẩu đại bác. Cho nên ngoài nhược điểm ấy, khả năng lãnh đạo, kiến tạo, chuyền bóng, sút phạt, kèm người hay khiêu khích đội bạn, Hải "dóng" đều làm tốt cả, nó xứng đáng với cái danh hiệu đội trưởng.
Mặc cho lời chọc tức của thằng Hải "dóng", bọn thằng Vũ khởi động xong, dàn đội hình ra cả. Bọn nó chơi đội hình 4-4-2 với thằng Hòa và thằng Dương tiền đạo. Hai thằng này bình thường hay đấu đá nhau, nhưng chẳng hiểu sao phối hợp trên sân cỏ thì chẳng đứa nào qua nổi. Có lần đội có thằng dính thẻ đỏ, thua 2-4 ở hiệp hai. Vì hôm đó thằng Dương ngủ quên, thằng Hòa không thể phối hợp đứa với một đứa chưa đá cặp bao giờ, và lại đang bị áp lực thiếu người. Nhưng khi thằng Dương tới, bọn nó lội ngược dòng bằng 3 trái bay thẳng vào lưới đối phương.
Hàng thủ gồm bốn hậu vệ, tất nhiên là thằng Vũ cầm đầu. Nó là thằng to xác nhưng linh hoạt, kèm người rất chuẩn và có những pha cứu bóng cực kì tốt, với hai tia chớp ở hàng công và bức tường di động ở hàng thủ, đội của bọn nó đã từng giành giải nhất giải đấu do thành phố tổ chức. Sau vụ đấy, thằng Tiến - đội trưởng của bọn nó được phen nở mày nở mặt và có cơ hội nổ banh nhà lầu với con người yêu.
Bên phía Tonardo, thằng Hải "dóng" đột ngột leo lên đá tiền đạo, mọi hôm thằng này đá tiền vệ. Thằng Hòa thấy vậy, thắc mắc:
- Vũ khí bí mật cái đéo gì? Ông thay đổi vị trí đội hình thì có.
- Ấy chú mày bình tĩnh, nó chưa ra mà - Thằng Hải nhìn ra sau - A đây rồi, khởi động lâu thế. Rồi, đập thủng lưới bọn trẻ trâu nào.
Thằng Vũ, thằng Dương và cả thằng Hòa nữa, đều trố mắt ra và mồm miệng cứng đờ. Là thằng Quân, địt mẹ nhà mày trên Thanh Khê sao mày xuống Hải Châu lắm thế. Thằng Quân từ từ tiếng tới và nhếch mép cười
- Chào hai em, gặp nhau rồi nhỉ.
- Ơ mày gặp bọn nó rồi à, thằng nào thế? - Hải "dóng" hỏi.
- Đây này, Vũ với Dương ấy.
- À, ra là thằng mập với thằng Dái.
Thằng Dương tên là Thái Dương, thằng Hải hay đọc là "Thương...." để cho đỡ cay khi thằng Dương lúc nào cũng gọi nó là Hải "dóng" tức là à mà thôi.... Thực ra chỉ có thằng Hải gọi thằng Dương vậy thôi, nhưng ai cũng gọi thằng Hải là Hải "dóng" cả. Thôi, quay lại. Thằng Vũ với thằng Dương có vẻ như không ưa lắm. Bọn nó không hề đáp lại cái chào thân thiện của thằng Quân. Nhưng thằng Quân nó cũng chẳng thèm quan tâm, với nó, bọn thằng Vũ chỉ là kẻ thua cuộc trong cuộc chiến trann giành tình cảm.

Trên tình trường có thể thua, nhưng cầu trường thì chưa chắc. Thằng Vũ, thằng Dương, chắc có lẽ cũng cả thằng Hòa nữa đều nghĩ vậy. Và bọn nó lao vào lấy bóng như mấy con bò sau tiếng còi bắt đầu trận đấu. Tất nhiên không có thằng Vũ lao vào, nó là hậu vệ mà.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 11)
https://2.bp.blogspot.com/-CxR0kKf3HwI/WhuOqHLElFI/AAAAAAAAEcU/MIQQCLHEwh0DObiAEFuXA6RsDF0YWZkAgCPcBGAYYCw/s640/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap1.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-CxR0kKf3HwI/WhuOqHLElFI/AAAAAAAAEcU/MIQQCLHEwh0DObiAEFuXA6RsDF0YWZkAgCPcBGAYYCw/s72-c/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap1.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/12/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-11.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/12/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-11.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy