Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)

Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)

Con Phương đã tỉnh lại ngay và tối hôm đó, nhưng chưa được về nhà, nó cần phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm vài ngày và để chăm sóc sức khỏe. Thằng Vũ đem bịch sữa tới thăm, không quên đem món súp cua mà con Phương ưa thích. Món cháo mẹ thằng Vũ mua lúc trưa đã nguội, nên nó mua cho con Phương bịch súp khác. Thấy thằng Vũ bước vào, con Phương thoáng ngại ngùng, nó ngó lơ và chăm chăm nhìn vào cuốn sách trên tay, không biết có chữ nào thật sư vào đầu nó không, hay nó chỉ đang cố che đi sự xấu hổ của mình mà thôi. Mẹ con Phương đã về nhà soạn quần áo và đồ dùng cá nhân đem lên cho nó, mẹ thằng Vũ thì cũng về để chuẩn bị sổ sách, lúc sáng khi nghe con Phương bị ngất, bà vội bỏ làm để chạy tới bệnh viện, không quên gọi cho thằng Vũ để thông báo. Bà thương con Phương như con ruột vậy, bà không có con gái, và bởi vì con Phương là con của bạn thân bà, nên bà càng quý nó tợn.
Thằng Vũ đặt lốc sữa với bịch súp cua lên cái bàn nhỏ đầu dường bệnh rồi loay hoay kiếm cái tô giấy. Thỉnh thoảng, nó liếc nhìn con Phương, nhưng con Phương cũng chẳng có vẻ gì là nhìn lại, nó cứ cắm mặt vào cuốn sách đang cầm trên tay, giả vờ ta đây say mê đọc sách nên chẳng hay gì xung quanh. Mái tóc nó xõa xuống, có phần hơi rối, che kín phần tai phủ xuống đôi vai nhỏ bé gầy gò ấy. Thằng Vũ ngắm nhìn con Phương với đôi mắt chất chứa đầy tình yêu. Đoạn, nó đưa tay vén tóc con Phương qua mang tai, con Phương giật mình, nhưng nó không phản ứng gì, nó để yên và đưa ngón tay lên cắn. Thằng Vũ vừa vén tóc vừa chỉnh lại mớ tóc rối của con Phương, không có lược, nó phải chỉnh bằng tay. Bàn tay nó chạm lên mái tóc thề đen tuyền và mượt mà của nó, người ta nói suối tóc quả không sai. Chỉnh tóc xong, thằng Vũ đổ súp ra tô. Tô súp nghi ngút khói bốc lên. Nó bưng tô súp lên múc từng muỗng nhỏ và thổi phù phù. Nó làm như những gì con Phương từng làm với nó, nhưng có điều hôm đó con Phương đem theo chai dầu gió, còn nó thì không. Cả 2 đứa không nói không rằng, nhưng bọn nó đều hành động khớp với nhau, thằng Vũ thổi phù phù, xong đưa lên, con Phương mở miệng ra và thế là ăn. Đút được một chút, thằng Vũ chơi ác, nó thổi nhưng chưa nguội hẳn, và nó cứ thế tọng vào mồm con Phương làm con Phương nhảy đành đạch lên, cái đầu ngúc ngoắc và cái miệng mở ra, cái tay phe phẩy cho nguội. Nhìn cảnh đó, thằng Vũ bật cười. Con Phương thấy vậy hơi ngượng, nó đẩy tay thằng Vũ ra rồi nằm xuống giường, kéo chăn che phủ đầu. Thằng Vũ đặt tô súp xuống, vỗ nhẹ nhẹ vào đầu nó:
- Dậy ăn cho hết, ngoan đi tao thương.
Con Phương không trả lời, nhưng nhìn theo cách cái đầu nó cử động, thì nghĩa là nó đang lắc đầu. Thằng Vũ đặt tay lên đầu con Phương, xoa xoa vuốt nhẹ:
- Mày dậy ăn tí súp cho khỏe, tao đùa tí, đừng giận tao. Nha
Con Phương vẫn không trả lời, nó nằm im một cục với cái chăn che lại. Bàn tay thằng Vũ vẫn đang xoa xoa đầu nó, ra vẻ dỗ dành yêu thương.
- Lợn ơi - Con Phương chợt lên tiếng. Giọng nói phát ra sau lớp chăn, nó vẫn còn hơi mệt.
- Gì đấy, mở chăn ra ăn cháo tiếp này.
- Tao... mày cho tao xin lỗi.
- Lỗi gì cơ? - Thằng Vũ giả vờ
- Vì.... vì tao đã không tin tưởng mày, còn nặng lời với mày nữa.
- Có hả ta? Tao không biết - Thằng Vũ cố nhịn cười
- Có mà - Con Phương bật dậy - Mày đã cố cảnh báo tao về anh Quân, nhưng tao đã không tin mày. Tao còn tát mày nữa. Tao tệ quá, hic.
- Ờ, cú đó đau thật - Thằng Vũ đưa tay xoa xoa lên má.
- Tao xin lỗi, nhưng giờ... tao có chuyện này muốn nói với mày.
Con Phương đột nhiên nghiêm giọng, mặt nó lộ vẻ buồn bã, gương mặt xinh đẹp ngày nào giờ đây tiều tụy thấy rõ.
- Tao có thai rồi.... là của anh Quân
Dù đã nghe chuyện này lần hai, nhưng nó lại được phát ra từ miệng con Phương, và khi nghe lại, tim thằng Vũ bắt đầu thót lên và lại đau đớn. Nó buồn bã và thất vọng, khi người mình yêu đang mang giọt máu của người khác, mà kẻ đó lại còn là một tên sở khanh lừa dối. Thằng Vũ giả vờ như không biết.
- Vậy... mày biết chuyện này lâu chưa?
- Chưa - Con Phương lắc đầu, mái tóc nó lắc lư theo - Mẹ tao mới nói với tao thôi
- Vậy à, thế giờ mày tính sao?
- Tao cũng không biết nữa Vũ à - Con Phương tựa đầu vào bờ vai vững chãi của thằng Vũ - Giờ tao phải làm thế nào hả mày. Anh Quân ảnh phản bội tao, ảnh còn quen nhiều người khác sau lưng tao. Tao phải làm gì hả mày.... hả mày. Hay tao bỏ cái thai này nhé, Vũ? Tao sẽ quay lại cuộc sống bình thường. Vũ à, tao bỏ cái thai nhé Vũ... tao.... hic
Con Phương vừa khóc vừa nói trong tiếng nấc.
- Mày điên à, mày không được phá cái thai, tao sẽ bắt thằng Quân chịu trách nhiệm. Tao sẽ không để đời mày phải khổ.
- Nhưng mà... hic... anh Quân
- Mày nghe đây - Thằng Vũ đặt đôi bàn tay của nó lên vai con Phương - Mày không được chối bỏ cái thai đó, đó là con của mày. Tao sẽ ở bên mày, tao sẽ không bỏ rơi mày lần nữa, đừng nghĩ quẩn, nghe chưa.
- Cám ơn mày.... hic.... tao... tao chỉ mong anh Quân sẽ yêu thương giọt máu của mình chứ không ruồng bỏ nó. Tao cũng muốn có một cuộc sống hạnh phúc bên con tao và người tao yêu. Dù rằng anh Quân đã phản bội tao.
- Mày vẫn còn yêu thằng Quân sau khi biết những việc nó làm?
Con Phương không nói gì cả, nó khẽ gật đầu. Cái gật đầu đó khiến thằng Vũ chua xót biết bao. Sau những lừa dối mà thằng Quân đã gây ra, con Phương vẫn yêu nó. Con Phương quá ngây thơ hay quá ngu ngốc, cái tình yêu nó trao cho thằng Quân được đem ra đùa giỡn, vậy mà nó vẫn bất chấp, nó vẫn cố yêu. Bất chấp trái tim của nó bị từng sợi dây gai quấn quanh, nó vẫn yêu thằng Quân. Tình yêu của nó bị thằng Quân dẫm đạp lên, xem đó như một trò chơi, một chiến lời phẩm mà nó có được sau mỗi cuộc yêu. Thằng Quân không hề trân trọng cái thứ tình cảm đó, nhưng con Phương vẫn cố yêu, nó là cái thằng chỉ biết yêu chơi, nó xem tình yêu như trò đùa, nó xem con Phương cũng như những đứa con gái lăn loàn khác, nó lấy trinh tiết của con Phương, để con Phương mang trong mình giọt máu của nó rồi ngang nhiên đi cặp kè với con khác. Con Phương khổ bao nhiêu, thì thằng Vũ đau gấp mấy lần chữ khổ đó. Nó đã không bảo vệ được con Phương, nó tự nguyền rủa mình, chỉ vì nó không biết canh chừng, nên con Phương mới ra như vậy. Thằng Vũ đổ lỗi cho con Phương, thằng Quân, rồi tới đổ lỗi cho chính bản thân nó. Nó đau, nhưng lặng im, chẳng biết nói gì hơn. Nếu tim nó biết nói và biết thể hiện cảm xúc, chắc trái tim nó suốt ngày khóc lóc và nguyền rủa thằng Vũ.
Con Phương gục đầu vào người thằng Vũ như nó đã tìm được một nơi mà nó xứng đáng trở về. Con Phương nghe rõ từng nhịp tim đập liên hồi của thằng Vũ, nhịp tim mang lại hạnh phúc chất chứa trong lồng ngực. Đã bao lần, thằng Vũ muốn trao cho con Phương cái hạnh phúc ấy, nhưng nó không đủ can đảm, nó sợ nó không đủ tư cách. Từng lời nói con Phương cứ như xát muối vào vết thương lòng của nó. Con Phương lỡ dại, và giờ nó chấp nhận điều đó. Nó chỉ mong muốn một hạnh phúc êm đềm bên thằng Quân. Đúng rồi! Là thằng Quân. Phải báo cho nó để nhà nó lo đám cưới cho con Phương sớm nhất có thể, không thể để con Phương mang tiếng được. Vậy thì thiệt thòi cho con Phương quá, nó xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Nhưng cái hạnh phúc đến từ thằng Quân thì có vẻ như không đảm bảo.
Thằng Vũ để con Phương nằm xuống giường, khẽ vuốt nhẹ và xoa đầu nó.
- Ngủ đi, hôm nay mày mệt quá rồi.
- Ừ, tự nhiên mày đút súp cho tao nên súp nó dở ẹt liền hà.
- Mẹ con điên - Thằng Vũ phì cười, vuốt má con Phương - Ngủ đi.
- Tao cảm ơn.... và cũng xin lỗi mày nữa - Con Phương nằm chặt bàn tay thằng Vũ rồi nhắm mắt ngủ.

Thằng Vũ nâng bàn tay con Phương lên hôn nhẹ, nắn nắn rồi đặt xuống. Nó đi ra ngoài, ngồi trên ghế đá bệnh viện và ngả đầu ra sau. Tay nó đưa lên che mắt lại, thở ra từng hơi thật nặng.

COMMENTS


Savoie Mont Blanc
Tên

Ẩm Thực cô gái bàn bên Công Nghệ dalat Du Lịch Đà Nẵng Điện Thoại Đời Sống Đơn phương cô bạn thân Game Hoa hồng xanh Học Tập Hội An Laptop Manga Music Như phút ban đầu Phim Sách Tam giác mạch Thế Giới Xe Thời Trang Thủ Thuật truyện ngắn ứng dụng hot
false
ltr
item
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation: Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)
Truyện ngắn: Đơn phương cô bạn thân (Chap 15)
https://2.bp.blogspot.com/-292OjvviDjs/WHyKKQju1XI/AAAAAAAACd8/6f6rf__4epMcyizm4854IOlVAMSbnap9wCPcBGAYYCw/s640/danh-gia-phim-Your-Name-mot-bo-phim-dep-ve-tinh-yeu-hoc-tro.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-292OjvviDjs/WHyKKQju1XI/AAAAAAAACd8/6f6rf__4epMcyizm4854IOlVAMSbnap9wCPcBGAYYCw/s72-c/danh-gia-phim-Your-Name-mot-bo-phim-dep-ve-tinh-yeu-hoc-tro.jpg
Du lịch leo núi tại Savoie và Haute Savoie - Savoie Mont Blanc Reservation
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/12/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-15.html
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/
https://www.savoie-mont-blanc-reservation.com/2017/12/truyen-ngan-don-phuong-co-ban-than-chap-15.html
true
7605877820623998790
UTF-8
Không tìm thấy bài viết nào XEM TẤT CẢ Xem thêm Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM Chủ đề Lưu trữ Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bất kỳ kết quả nào phù hợp với yêu cầu của bạn Quay về trang chủ để xem thêm tin tức mới nhất Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu thứ bảy Chủ nhật Thứ hai Thứ ba Thứ tư Thứ năm Thứ sáu Thứ bảy Tháng một Tháng hai Tháng ba Tháng tư Tháng năm Tháng sáu Tháng bảy Tháng tám Tháng chín Tháng mười Tháng mười một Tháng mười hai Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 just now 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ giờ trước Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước hơn 5 tuần trước Followers Follow NỘI DUNG MẤT DẠY Chia sẻ để đọc nội dung Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy